Giới thiệu

Quê hương mỗi người chỉ một
Như là chỉ một mẹ thôi
Quê hương nếu ai không nhớ
Sẽ không lớn nổi thành người

Trong sâu thẳm trái tim mỗi người con đất Việt, hai tiếng Quê hương luôn gần gũi, thân thương. Quê hương như người mẹ hiền, luôn bao dung, sẵn sàng mở rộng vòng tay ôm trọn các con vào lòng. 

Ảnh minh họa: Quê hương

Với những người con xa quê, mỗi dịp Tết đến xuân về, hai tiếng Quê hương lại càng gợi lên những niềm thương nhớ vô hạn. Ở nơi đó, mỗi người đều có một ký ức tuổi thơ ấm áp, bên cha mẹ, bên những người thân yêu. Để rồi, khi lớn lên, mảnh đất ấy, những con người ấy trở thành điểm tựa tinh thần để chúng ta mạnh mẽ vượt qua mọi gian nan, thử thách trong cuộc sống.

Trải qua bao thăng trầm, dẫu vẫn chỉ là một người bình thường hay trở thành những vĩ nhân được xã hội tôn sùng thì cuối cùng, nơi chúng ta dõi về vẫn luôn là quê hương. Series chương trình Tết quê hương cũng được thai nghén từ chính những tâm tư, tình cảm đó bởi đạo diễn Mai Thanh Tùng – một người con đất Việt đã đi hết rộng dài đất nước, với cái Tết phải xa nhà. Bằng những câu chuyện được viết lên từ âm nhạc với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Tết quê hương đã không chỉ tạo nên một không gian nghệ thuật đặc sắc mà còn tạo nên chiếc cầu nối để những người con xa xứ được trở về với quê hương mỗi dịp Tết đến xuân về.

Đạo diễn Mai Thanh Tùng

Series Tết quê hương được khơi nguồn từ chương trình đầu tiên với tên gọi Hải Phòng chào xuân mới 2011, 2012. Chương trình được cầu truyền hình trực tiếp, không chỉ nhận được sự yêu mến của khán giả tại quê hương đất cảng mà còn gây được tiếng vang khi nhận được rất nhiều ý kiến tán thưởng của khán giả ở mọi miền đất nước và kiều bào trên khắp thế giới. 

Chương trình Hải Phòng chào xuân mới 2012

Tiếp nối thành công của Hải Phòng chào xuân mới 2011, 2012, hàng năm, các chương trình chào xuân đón Tết liên tục được tổ chức tại khắp các tỉnh thành. Đây chính là tiền đề để series chương trình Tết quê hương ra đời, ngày càng hoàn thiện và được khán giả yêu quý, đón chờ mỗi dịp Tết đến xuân về.

Chương trình Tết quê hương Ninh Bình 2018

Để khẳng định nét riêng, độc đáo với những giá trị nhân văn sâu sắc, tác giả của chuỗi chương trình chào xuân đón Tết đã đưa ra một tên gọi chung thống nhất cho cả series chương trình là TẾT QUÊ HƯƠNG. Tên gọi mới chính thức được giới thiệu vào năm 2016 với mong muốn gửi đến khán giả những cái Tết ấm tình quê hương trước thềm năm mới.

Chương trình Tết quê hương đã được đăng ký quyền tác giả

Hiện nay, TẾT QUÊ HƯƠNG đặc biệt nhận được sự ủng hộ chào đón và tạo điều kiện phối hợp tổ chức của Lãnh đạo UBND các tỉnh thành, điều đó khẳng định làm nên thành công của TẾT QUÊ HƯƠNG – NAM ĐỊNH 2016 (UBND tỉnh Nam Định chủ trì), TẾT QUÊ HƯƠNG – THÁI BÌNH 2017 (UBND tỉnh Thái Bình chủ trì), TẾT QUÊ HƯƠNG – NINH BÌNH 2018 (UBND tỉnh Ninh Bình chủ trì), TẾT QUÊ HƯƠNG – HÀ NAM 2019 (UBND tỉnh Hà Nam chủ trì)…. trong tương lai TẾT QUÊ HƯƠNG sẽ lần lượt đến với các tỉnh thành trên toàn quốc khi mỗi dịp tết đến xuân về.